PHỤ GIA TĂNG TRONG PP - CLARIFYING AGENT

  • PHỤ GIA TĂNG TRONG PP - CLARIFYING AGENT
Mã SP: CLARIFYING AGENT
Danh mục: Phụ gia nhựa
Kích thước: 2×2
Chất liệu: Nhựa
Màu: Trắng

PHỤ GIA TĂNG TRONG PP - CLARIFYING AGENT

Phụ gia tăng trong là giải pháp hiệu quả giúp tăng độ trong suốt của nhựa, đồng thời cải thiện cơ lý tính của thành phẩm. 

Tỷ lệ sử dụng: 2%

Chi tiết sản phẩm
PHỤ GIA TĂNG TRONG PP - CLARIFYING AGENT

Polypropylen (PP) là giải pháp lý tưởng cho những thách thức trong việc cải thiện trách nhiệm môi trường của bao bì nhựa. Mật độ thấp giúp giảm lượng vật liệu cần thiết, trọng lượng đóng gói tổng thể giúp giảm mức sử dụng nhiên liệu trong quá trình vận chuyển. Nó cũng có lượng khí thải carbon thấp nhờ lượng khí thải thải ra trong quá trình sản xuất ít hơn. Có lẽ điều quan trọng nhất là PP có thể dễ dàng tái chế trong các hệ thống quản lý chất thải hiện có, cho phép vật liệu được tái sử dụng vô thời hạn. Ngoài ra, nó không gây ra các tác dụng phụ không mong muốn trong quá trình tái chế, chẳng hạn như liên kết ngang và tạo thành gel hoặc thoát khí.
Hạn chế chính của việc sử dụng PP làm vật liệu đóng gói là thiếu tính minh bạch. Tức là, PP là một loại nhựa nhiệt dẻo bán tinh thể, có độ kết tinh khoảng 70%, nên có độ mờ đục tự nhiên và kém trong suốt hơn PET, PC hoặc thủy tinh. Sự phát triển công nghệ đang cải thiện hình thức bên ngoài của PP nhưng vẫn còn nhiều thách thức. Để giải quyết vấn đề này, chất phụ gia tăng trong đã được thêm vào trong công thức sản xuất bao bì nhựa PP. Nhằm cải tiến chất lượng sản phẩm, đạt được độ trong mong muốn, giảm độ mờ và phân tán dễ dàng các chất làm trong.
CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA PHỤ GIA TĂNG TRONG
Sự kết tinh và mức độ kết tinh có ảnh hưởng đến tính chất của vật liệu nhựa. Mật độ kết tinh càng cao, giúp cho sản phẩm: Tăng độ cứng, cải thiện lực kéo đứt, tăng tỉ trọng,….Nhưng sự kết tinh cũng làm thay đổi một cách không mong muốn một số tính chất: Giảm độ trong, giảm độ dãn dài khi kéo, giảm khả năng chịu va đập,….
Phụ gia tăng trong được thêm vào để tác động đến quá trình kết tinh nhựa. Thông qua việc tăng mật độ điểm kết tinh ban đầu thì thời gian kết tinh sẽ giảm, kích thước vùng kết tinh cũng giảm và đồng nhất hơn. Giúp cho sản phẩm ít co ngót hơn (do quá trình kết tinh ngắn hơn thời gian duy trì áp), sản phẩm trong hơn (do kích thước của vùng kết tinh nhỏ hơn bước sóng vùng khả kiến).
LỢI ÍCH CỦA PHỤ GIA TĂNG TRONG ĐEM LẠI:
- Giảm mờ đục và tăng độ trong, độ bóng bề mặt sản phẩm. - Tăng khả năng chịu nhiệt, tăng nhiệt độ biến dạng nhựa. - Cải thiện độ cứng, giảm co ngót. Tăng khả năng chống va đập của sản phẩm. - Rút ngắn thời gian chu kỳ ép phun sản phẩm, giảm chi phí năng lượng. - Khả năng kháng hóa chất và an toàn thực phẩm là điều kiện lý tưởng cho các ứng dụng tiếp xúc với thực phẩm và y tế.
ỨNG DỤNG: Được áp dụng trong ép phun thành mỏng, cán màng, đùn thổi: làm bao bì thực phẩm, vật tư y tế, văn hóa phẩm sử dụng hàng ngày, giấy gói trong và các bộ đồ ăn cao cấp khác.