PHỤ GIA HÚT ẨM - DESICCANT

  • PHỤ GIA HÚT ẨM - DESICCANT
Mã SP: PHỤ GIA HÚT ẨM - DESICCANT
Danh mục: Phụ gia nhựa
Kích thước: dạng hạt
Chất liệu: Nhựa
Màu: Trắng

PHỤ GIA HÚT ẨM - DESICCANT 

Phụ gia hút ẩm (desiccant) được thêm vào trong quá trình chế biến nhựa để ngăn chặn và loại bỏ độ ẩm trong hạt nhựa. Các loại phụ gia này thường được thêm vào trong quá trình trộn nhựa để hấp thụ hoặc loại bỏ nước, giúp cải thiện chất lượng và tính đồng nhất của sản phẩm nhựa.

Chi tiết sản phẩm
Trong quá trình sản xuất các sản phẩm nhựa như PE (LDPE, HDPE, LLDPE,…), PP,… tái chế luôn tồn dư một lượng hơi ẩm trong nó, điều đó khiến việc thổi màng mỏng, hoặc ép nhựa gặp nhiều vấn đề như : nổi bong bóng, lủng màng.. Để xử lý vấn đề lẫn hơi nước trong các hạt nhựa có rất nhiều giải pháp cho các doanh nghiệp. Một trong những phương pháp tiết kiệm thời gian, chi phí và mang lại hiệu quả đó là sử dụng HẠT HÚT ẨM của Nhựa Việt Úc.
Phụ gia hút ẩm của Nhựa Việt Úc có chứa Canxi Oxit (CaO), là chất hấp thụ nước mạnh. Trong gia công, Canxi Oxit phân tán, loại bỏ độ ẩm và ngăn ngừa các hiện tượng như mắt cá. Nó cũng giải quyết các vấn đề về độ ẩm trong ép đùn (thổi màng, đúc màng, đúc thổi, v.v.) và ép phun. Đặc biệt đối với nhựa tái chế, nó giúp loại bỏ độ ẩm và loại bỏ hiệu ứng oxy hóa xảy ra trong quá trình tái chế nhựa. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của hạt phụ gia hút ẩm:
ĐẶC ĐIỂM:
- Hạt hút ẩm có hình dạng hạt là hình Elip dẹt có khả năng hấp thụ nước và hơi ẩm ưu việt, có thể lên tới 20% khối lượng của hạt.
- Hạt hút ẩm được phối trộn trực tiếp với nguyên vật liệu nhựa như:
Polyolenfine: HDPE, LDPE, LLDPE, PP, EVA, TPE, PVC, etc.
Non-polyolenfine: PET, PBT, PC, PA, ABS, AS, PS, POM, etc.
CÔNG DỤNG của HẠT HÚT ẨM:
  • Hút ẩm cao cho sản phẩm nhựa
  • Khắc phục được tình trạng sản phẩm bị khuyết điểm do độ ẩm gây ra.  Để tránh hiện tượng tạo ra bọt khí khi thổi màng hạt chống ẩm (hay còn được gọi là chống bọt).
  • Làm sản phẩm nhựa mịn hơn, bền hơn.
  • Giảm được chi phí điện, nhân công, đầu tư thiết bị sấy.
  • Giá thành rẻ, không ảnh hưởng tới giá thành sản phẩm.
Tỷ lệ sử dụng: 2 - 5% tuỳ theo độ ẩm của môi trường làm việc và độ ẩm của nguyên liệu.
LƯU Ý:
Nên sử dụng trong vòng 24 tiếng sau khi mở bao. Đặc biệt với môi trường có độ ẩm cao vì sẽ làm giảm hiệu quả khi sử dụng phối trộn với hạt nguyên liệu.