PHỤ GIA LIÊN KẾT - COUPLING AGENT

  • PHỤ GIA LIÊN KẾT - COUPLING AGENT
Mã SP: PHỤ GIA LIÊN KẾT - COUPLING AGENT
Danh mục: Phụ gia nhựa
Kích thước: dạng hạt
Chất liệu: Nhựa
Màu: Trắng

CHẤT LIÊN KẾT CHO NHỰA - COUPLING AGENT

Ngày nay, yêu cầu sử dụng bột độn gia cường trong nhựa PE, PP ngày càng nhiều. Tuy nhiên, sự dụng bột độn quá nhiều làm giảm cơ tính cảu sản phẩm, với sản phẩm thổi màng film sẽ khiến màng bị bở, không tạo thành màng khi thổi. Một yêu cầu đặt ra là phải một loại phụ gia có thể tăng tính tương hợp giữa nhựa và các loai bột độn.

Phụ gia liên kết hay còn gọi là Coupling Agent phổ biến hiện nay là các loại nhựa PP, PE biến tính có gắn các gốc Maleic Anhydride như PP-g-MA hay PE-g-MA.

Chi tiết sản phẩm
PHỤ GIA NHỰA - CHẤT LIÊN KẾT CHO NHỰA PP,PE
COUPLING AGENT (PP-G-MA, PE-G-MA)

Tại sao lại sử dụng phụ gia liên kết?
Khi vật liệu tổng hợp nhựa được chế tạo bằng các loại nhựa khác nhau, chất độn nhựa, sợi thủy tinh hoặc chất độn khác. Những vật liệu này có xu hướng tách ra khỏi nhựa và làm cho vật liệu tổng hợp yếu đi nếu chúng không tương thích với nhau. Một ví dụ trong polymer thực tế là sẽ trộn PA và PE. Không tương thích sẽ làm giảm cơ tính của sản phẩm, với sản phẩm thổi màng film sẽ khiến màng bị bở, không tạo thành màng khi thổi.
Để cải thiện sự kết dính, phụ gia liên kết có thể được thêm vào. Tác nhân liên kết là một hợp chất cung cấp liên kết hóa học giữa hai vật liệu khác nhau, thường là vô cơ và hữu cơ.
Phụ gia liên kết có nguồn gốc từ nhựa PE, PP biến tính với nhóm chức Maleic Anhydride như PP-g-MA hay PE-g-MA. Nhóm chức này gắn trên mạch phân tử nhựa PE, PP nó có tác dụng liên kết với các nhóm chức của các loại nhựa phân cực khác như PA, PET, ABS…hay các thành phần phân cực trên bề mặt bột màu, bột độn, bột chống cháy…. Phụ gia giúp nền nhựa không phân cực có thể liên kết tốt với các thành phần phân cực tăng độ bền, độ dai cho các sản phẩm nhựa PE, PP.
CÔNG DỤNG CỦA PHỤ GIA LIÊN KẾT
+ Làm tăng độ bền kéo, độ bền va đập và nhiều tính năng khác của sản phẩm nhựa PE, PP khi thêm nhiều chất độn như taical, bột talc, bột chống cháy.
+ Tăng độ kết dính giữa nhựa PE, PP với các loại nhựa PA, ABS, PET... trong màng ghép
+ Tăng độ bền cho sản phẩm nhựa PE, PP ép phun với hàm lượng chất độn cao.
+ Làm tăng độ bền cho sản phẩm nhựa PE, PP gia cường bằng sợi thủy tinh
+ Tăng độ bền kéo đứt và độ dãn dài cho sản phẩm túi xốp PE, PP với nhiều chất độn
+ Tăng độ liên kết trong lĩnh vực composite nhựa gỗ trên nền nhựa PE, PP và Bột gỗ, bột trấu, mạt cưa.
ỨNG DỤNG
- Sản phẩm nhựa, màng PE, PP có sử dụng độn
- Màng ghép phức hợp PE, PP với các nhựa phân cực khác: PA, OPP, ABS, PET…
- Sợi dệt PE, PP
- Lưới PE
- Các sản phẩm composite từ nhựa PE, PP với bột gỗ, sợi thủy tinh…
Tỷ lệ sử dụng: 1-2%
Hãy liên hệ với chúng tôi để cải tiến sản phẩm của bạn ngay hôm nay.