ỔN ĐỊNH NHIỆT PVC - PVC STABILLIZER

  • ỔN ĐỊNH NHIỆT PVC - PVC STABILLIZER
  • ỔN ĐỊNH NHIỆT PVC - PVC STABILLIZER
  • ỔN ĐỊNH NHIỆT PVC - PVC STABILLIZER
Mã SP: PVC STABILLIZER
Danh mục: Phụ gia PVC
Kích thước: Đang cập nhập...
Chất liệu: Nhựa
Màu: Trắng

Chất ổn định nhiệt PVC là một trong những chất phụ gia cần thiết nhất trong quá trình sản xuất hợp chất/sản phẩm PVC

Sản phẩm ổn định chì là chất ổn định nhiệt tổng hợp gốc muối chì, có độ ổn định nhiệt tuyệt vời và khả năng bôi trơn bên trong và bên ngoài. Nó có thể được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm cứng PVC khác nhau, đặc biệt là ống áp lực, ống thoát nước và gia công các sản phẩm khác.

Chi tiết sản phẩm

ỔN ĐỊNH NHIỆT - PHỤ GIA KHÔNG THỂ THIẾU TRONG SẢN XUẤT NHỰA PVC

Ổn định nhiệt là gì?
Khi PVC được gia nhiệt đến nhiệt độ 170 - 180ºC, các nguyên tử Clo và Hydro trong các phân tử bị thoát ra và sự giải phóng HCl là tất yếu. Khi quá trình phân rã diễn ra, cấu trúc phân tử PVC trở nên không ổn định nên càng đẩy nhanh tiến trình phóng thích loại bỏ HCl và phá hủy cấu trúc phân tử PVC. Vì nhựa PVC cần được gia nhiệt để làm mềm trong quá trình đùn/đúc nên việc ngăn ngừa sự thoát ra của HCl do nhiệt độ là cần thiết, nếu không sẽ dẫn đến hậu quả cấu trúc PVC bị phá hủy. Biểu hiện rõ ràng của hiện tượng này chính là sự biến đổi về màu sắc. Quá trình này bắt đầu phản ứng ở nhiệt độ 100ºC. Dần dần màu nâu sẽ xuất hiện khi nhiệt độ lên đến 180ºC

Chất ổn định nhiệt có tác dụng ngăn chặn sự thoát ra ban đầu của HCl từ PVC. 

Cơ chế hoạt động của chất ổn định nhiệt:

- Hấp thụ và trung hòa HCl và ức chế quá trình tự sinh của nó. Các chất ổn định này bao gồm muối chì, xà phòng kim loại axit hữu cơ, hợp chất organotin, hợp chất epoxy, phenat và thiolate kim loại. Chúng phản ứng với HCl và ức chế phản ứng của PVC với HCl.
- Loại bỏ nguyên tử allyl clorua không ổn định trong phân tử PVC để ức chế de-PVC. Ví dụ, chất ổn định organotin được liên kết phối hợp với một nguyên tử clo không ổn định của phân tử PVC và trong phối tử, organotin được thay thế bằng một nguyên tử clo không ổn định.
- Một phản ứng cộng với cấu trúc polyene phá hủy sự hình thành một hệ liên hợp lớn và làm giảm màu sắc. Muối hoặc este của axit không bão hòa chứa liên kết đôi và trải qua phản ứng cộng diene với liên kết đôi liên hợp trong phân tử PVC, do đó phá hủy cấu trúc liên hợp của nó và ức chế sự đổi màu.
- Nắm bắt các gốc tự do và ngăn chặn quá trình oxy hóa. Ví dụ, việc bổ sung chất ổn định nhiệt phenolic có thể ngăn chặn de-HCl, bởi vì gốc nguyên tử H được tạo ra bởi phenol có thể được kết hợp với gốc đa phân tử PVC bị phân hủy để tạo thành một chất không thể phản ứng với O2 và có tính ổn định nhiệt hiệu ứng. Chất ổn định nhiệt này có thể có một hoặc cả hai.

Công ty TNHH SX TM Nhựa Việt Úc luôn sẵn sàng cung cấp hệ phụ gia PVC:
1. Trợ va đập CPE
2. Ổn định nhiệt
3. Acid stearic
4. Trợ gia công ACR
5. Chất bôi trơn Wax…