HẠT NHỰA NGUYÊN SINH PP

  • HẠT NHỰA NGUYÊN SINH POM
Mã SP: PP
Danh mục: Hạt nhựa nguyên sinh
Kích thước: 2x2
Chất liệu: Nhựa nguyên sinh
Màu: Trắng

Hạt nhựa nguyên sinh PP


Chi tiết sản phẩm
Tên viết tắt  PP – Polypropylene
  Polypropylene là loại nhựa dẻo tinh thể, bản màu là vật liệu dạng gỗ màu trắng, trong suốt hơn PE, tùy vào độ kết tinh khác nhau mà điều chế ra sản phẩm từ trong suốt đến bán trong suốt. Nhẹ, tỉ trọng thấp hơn nước, bề mặt cứng hơn polyethylene, sản phẩm vành mỏng có khả năng chịu gấp, tên thường gọi là nhựa gấp được. Không có độc, không mùi, mật độ nhỏ, độ bền độ cứng, khả năng chịu nhiệt đều tốt hơn polyethylene áp lực thấp, có thể dùng ở khoảng 1000C. Tính chất điện tốt, và tính cách nhiệt tần số cao không bị tác động bởi độ ẩm, nhưng khi ở nhiệt độ thấp sẽ giòn, không chịu mòn, dễ lão hóa. Thích hợp dùng để chế tạo linh kiện cơ khí thông thường, linh kiện chịu ăn mòn và linh kiện cách nhiệt. Các loại axit, kiềm, dung môi hữu cơ thường thấy đều không ảnh hưởng đến nó, có thể dùng làm dụng cụ thực phẩm.
 Phương pháp sản xuất công nghiệp
 1) Phương pháp dùng bùn. Thực hiện phản ứng trùng hợp trong chất pha loãng (như hexane), là phương pháp công nghiệp sớm nhất cũng là phương pháp sản xuất với sản lượng lớn nhất hiện nay. 2) Phương pháp dùng thể lỏng. Với điều kiện ở 700C và 3mpa, thực hiện phản ứng trùng hợp trong propylen lỏng. 3) Phương pháp dùng khí. Khi propylene ở trạng thái khí thực hiện phản ứng trùng hợp. Hai phương pháp 2 và 3 không sử dụng chất pha loãng, qui trình ngắn gọn, ít tiêu hao. Phương pháp dùng chất lỏng đã chứng minh được lợi thế sau này.
 Đặc tính ép nhựa
 Polypropylene là polymer cao kết tinh, có điểm nóng chảy rõ rệt, thông thường khi gia nhiệt đến 1730C thì nóng chảy, ở 3000C có lượng nhỏ sẽ phân hủy; ở 3600C phân hủy một lượng rất lớn; vì thế khi ép nhựa, không gian điều chỉnh nhiệt rất rộng. Khi ép, nhiệt độ thường dùng ở 1900C –2400C; Polypropylene cũng có thể dùng làm chất tẩy rửa khi đổi vật liệu cho các nguyên liệu dễ phân hủy khác.
 Polypropylene không hấp thu nước, thường không cần phải sấy khô, cũng có khi vì chất lượng sản phẩm cũng có thể sấy từ 30 phút đến 1 giờ ở 600C, để xả nước trong nguyên liệu.
Polypropylene là loại nhựa dẻo kết tinh cao, khi ở gần điểm nóng chảy, thể tích ở thể lỏng và thể rắn chênh lệch rất lớn, và với tính dị hướng khi co rút, dễ dấn đến co rút không đều, tức là bị co lại; vì thế khi thiết kế chế tạo, chú ý tránh để cho độ dày vách không đều nhau; độ kết dính của thể nóng chảy Polypropylene nhỏ, tính lưu động tốt, tỉ lệ chiều dài lưu động lớn, vách mỏng cũng có thể được đổ đầy; nhưng đồng thời khi chế tạo khuôn cho sản phẩm phải có độ chính xác cao, nếu không sẽ dễ bị giũa ở phần đỉnh; do có tính dị hướng, sản phẩm rất dễ bị biến dạng. Tỉ lệ co rút là 18‰; lượng tràn biên là 0.03m.
 Cấu trúc, tính chất và sử dụng
 Đặc điểm lớn nhất của Polypropylene là có khả năng uốn cong và độ bền mỏi tốt; Polypropylene dùng sản xuất bản lề động, có thể chịu được uốn cong gấp mấy chục nghìn lần mà không bị hư hỏng. Vì thế, nó còn được gọi là nhựa gấp. Độ cứng bề mặt Polypropylene không bằng PS  ABS; nhưng cao hơn PE và có độ bóng bề mặt tốt; vì vậy nó được dùng chế tạo các sản phẩm lớp vỏ điện trong gia đình. Tính ưu việt của Polypropylene còn ở chỗ còn có khả năng chịu được nước sôi và đun nấu mà không bị hư hỏng, và được dùng làm thiết bị y tế và dùng cụ đựng thực phẩm.
Chênh lệch độ bền kéo hướng dọc, ngang của Polypropylene rất lớn, vì vậy mà có khả năng tạo sợi rất tốt, thích hợp dùng làm sợi và dây thừng.
Polypropylene có khả năng chịu kiềm, chịu được nhiều loại dung môi hữu cơ, tính cách điện tốt.
 Khuyết điểm
 Khuyết điểm lớn nhất của Polypropylene là tính cứng ở nhiệt độ cao không đủ, ở nhiệt độ thấp lại bị giòn; khả năng chịu tác động môi trường kém, sử dụng ngoài phòng dễ bị vàng đổi màu và giòn. Tính dị hướng của độ bền kéo lớn, sản phẩm dễ biến dạng, khi dùng liên tục ở nhiệt độ thấp, tính nhu động mạnh, không chịu được tải trong thời gian lâu; khả năng in ấn kém.
 Sử dụng
 Sản xuất túi dệt, sợi, dây thừng, lưới đánh cá
Sản xuất đường ống dẫn chuyền, màng đóng gói, màng co đóng gói
Sản xuất thiết bị y tế, dụng cụ thực phẩm chịu được đun sôi, gói thực phẩm, thiết bị chứa chịu được tính axit kiềm
Sản xuất vỏ ngoài thiết bị điện gia dụng, dây cáp, cáp điện…
 Đặc tính đốt cháy
 Polypropylene khá dễ cháy, sau khi rời ngọn lửa tiếp tục cháy, phần trên ngọn lửa có màu vàng, phần dưới có màu xanh dương, sinh ra lượng ít khói đen, khi đốt nóng chảy thành giọt, và có mùi.