HẠT NHỰA NGUYÊN SINH POM

  • HẠT NHỰA NGUYÊN SINH POM
Mã SP: POM
Danh mục: Hạt nhựa nguyên sinh
Kích thước: 2x2
Chất liệu: Nhựa nguyên sinh
Màu: Trắng

Hạt nhựa nguyên sinh POM

Chi tiết sản phẩm
POM – Polyoxymethylene
POM là loại vật liệu có màu vàng nhạt hoặc màu trắng, bề mặt dày và sáng bóng, độ cứng bề mặt khá lớn, và có độ bóng nhiều; phần viền mỏng ở dạng bán trong suốt. Là polymer tinh thể, độ kết tinh rất cao.
POM là loại vật liệu dẻo có tính đàn hồi, cho dù ở nhiệt độ thấp vẫn có đặc tính kháng nhu động, đặc tính ổn định và kháng va đập hình học rất tốt.
POM vừa có Homopolymer (polyme đồng nhất) vừa có Copolymer (polyme trùng hợp). Homopolymer có độ bền rộng, độ bền mỏi rất tốt nhưng không dễ gia công. Copolymer có tính ổn định nhiệt, tính ổn định hóa học rất tốt và dễ dàng gia công. Cho dù là Homopolymer hay Copolymer, thì cũng đều là vật liệu tinh thể, và không dễ hấp thu nước.
Độ kết tinh khá cao của POM làm cho nó có tỉ lệ co rút khá cao, có thể đạt đến 2%~3.5%. Các vật liệu trạng thái tăng cường khác nhau sẽ có tỉ lệ co rút khác nhau.
Phương pháp sản xuất công nghiệp
POM tổng hợp thường dùng dung dịch formaldehyde có trong axit để polyme hóa bằng sự hóa đặc. Sẽ có được a-POM với độ polyme hóa trên 100, sau đó cho gia nhiệt phân giải thành thể khí formaldehyde, sau khi tinh chế và tách nước, thường áp dụng phương pháp tiền polyme hóa một phần để tịnh hóa đơn phân, tiếp tục cho vào trong dung môi khô có lượng nhỏ chất tự kích thực hiện phản ứng polyme hóa. Paraformaldehyde có thể gia công ở nhiệt độ từ 170~200 0C như tiêm, đùn, thổi…
Tính chất và sử dụng
Độ cứng bề mặt của POM khá lớn và bề mặt dày đặc, ít ăn mòn, độ bền mỏi và độ bền va đập, hệ số ma sát nhỏ, có khả năng tự bôi trơn, vì vậy nó là loại vật liệu ưu tiên hàng đầu trong sản xuất bánh răng.
Khuyết điểm
Khuyết điểm lớn nhất của POM không có khả năng chịu nhiệt cao, tính ổn định nhiệt kém
POM không có khả năng chịu sự chiếu xạ của ánh sáng, bao gồm cả hữu hình và vô hình.
Ưu điểm
Độ bền cơ học của POM mạnh, tính cứng mạnh, dù tỉ lệ co rút lớn nhưng kích thước ổn định
Tính chất điện môi của POM tốt, có khả năng chịu dung môi, không bị nứt vỡ do ứng suất.
POM có độ bền chịu xoắn, sau khi loại bỏ ngoại lực lập tức khôi phục trạng thái ban đầu.
Đặc tính đốt cháy
Dễ cháy, sau khi rời lửa sẽ tiếp tục cháy, trên lửa có màu vàng kim, dưới có màu xanh, khi đốt cháy sẽ nóng chảy thành giọt, và có mùi hăng của formaldehyde rất mạnh.
Màu sắc
Màu trắng và đen, có thể điều chỉnh màu
Chủng loại cải tiến
Có thể cho thêm các loại chất tăng cường và các chất hỗ trợ khác để cải tiến chủng loại, tùy vào nhu cầu.