PHỤ GIA CHỐNG ĐỌNG SƯƠNG - ANTIFOG

  • PHỤ GIA CHỐNG ĐỌNG SƯƠNG - ANTIFOG
Mã SP: ANTIFOG
Danh mục: Phụ gia nhựa
Kích thước: dạng hạt
Chất liệu: Nhựa
Màu: Trắng

PHỤ GIA CHỐNG ĐỌNG SƯƠNG - ANTIFOG

Phụ gia chống đọng sương là nguyên liệu quan trọng trong sản xuất màng film, giúp ngăn chặn sự ngưng tụ hơi ẩm, đọng nước trên màng, nâng cao hiệu quả sử dụng của thành phẩm.

Ngoại quan: Dạng hạt

Ứng dụng: Nhựa PE, PP

Chi tiết sản phẩm

PHỤ GIA CHỐNG ĐỌNG SƯƠNG - ANTIFOG


Các vấn đề doanh nghiệp cung ứng bao bì thực phẩm gặp phải và phương án giải quyết?
Bạn gặp các vấn đề về đọng hơi nước trên màng phim, trên nắp hộp đựng sản phẩm và bao bì phục vụ đóng gói thực phẩm và hàng nông sản, gây khó khăn trong việc quan sát sản phẩm bên trong, làm giảm tính thẩm mỹ và sức hấp dẫn của sản phẩm đến người tiêu dùng? 
Việc đọng sương trong bao bì sản phẩm dẫn đến tình trạng thực phẩm bị hư hại, không bảo quản được lâu, làm mất giá trị sản phẩm?
Các tấm xuyên sáng và màng xuyên sáng phục vụ cho nhà kính của bạn bị đọng sương làm giảm khả năng quang hợp của cây cối?
Trong ngành nông nghiệp và bao bì thực phẩm, đọng sương không phải là một khái niệm xa lạ. Việc hơi nước ngưng tụ vào màng nông nghiệp hay bao bì thực phẩm cản trở năng suất cây trồng và tính hấp dẫn của sản phẩm.
I. ĐỌNG SƯƠNG LÀ GÌ VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA NÓ ĐẾN SẢN PHẨM?
Hiện tượng đọng sương là hiện tượng các giọt nước bám trên bề mặt vật rắn. Một số ảnh hưởng của việc đọng sương có thể kể đến như:
- Hiện tượng đọng sương sẽ ngăn cản một phần ánh sáng truyền qua nhà kính, làm giảm khả năng quang hợp, giảm năng suất cây trồng, dễ sâu bệnh hơn.
- Hiện tượng đọng sương làm cho sản phẩm bên trong bao bì không được thấy rõ, gây khó khăn trong việc quan sát sản phẩm bên trong; làm giảm tính thẩm mỹ và sức hấp dẫn của sản phẩm đến người tiêu dùng.
 Do vậy, để tăng lượng ánh sáng chiếu vào nhà kính hay dễ dàng quan sát sản phẩm bên trong bao bì, ta nên bổ sung phụ gia chống đọng sương cho nhựa.
II. TỔNG QUÁT QUÁ TRÌNH ĐỌNG SƯƠNG VÀ CÁCH CẢI THIỆN
1. Quá trình đọng sương
Sương là gì? Là các giọt nước ngưng tụ trong không khí, phụ thuộc độ ẩm và nhiệt độ. Sự đọng sương xảy ra khi các hạt sương bám trên bề mặt của vật liệu.
2. Cách cải thiện hiện tượng đọng sương
Cách cải thiện vấn đề đục màng do sương là chuyển màng phim, bề mặt nhựa từ kỵ nước sang ưa nước và hoàn toàn thấm ướt. Do đó, nước sẽ chuyển thành mỏng trên bề mặt sản phẩm.
Để làm được như vậy, ta sử dụng phụ gia chống đọng sương. Phụ gia được sử dụng là chất hoạt động bề mặt có một đầu ưa nước và một đầu ưa dầu (kị nước). Một số hợp chất hay sử dụng: GMS, GMO, các loại Polyglycerol ester (PGE). Khi sử dụng antifog masterbatch, cần lưu ý một số điều sau:
- Phù hợp với điều kiện sử dụng
- Hàm lượng sử dụng phù hợp (đảm bảo tốc độ di hành)
- Thời gian hoạt động dài
- Kết hợp được với phụ gia khác (như phụ gia kháng UV, antiblock, slip)
- Không ảnh hưởng đến cơ tính và màu sắc của sản phẩm.
Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành nhựa và cung cấp phụ gia, Nhựa Việt Úc có thể tự tin giải quyết hoàn toàn vấn đề công ty bạn gặp phải trong quá trình sản xuất!