PHƯƠNG TIỆN VẬN TẢI SẢN XUẤT TỪ VẬT LIỆU NHỰA GÌ

Có rất nhiều loại nhựa được sử dụng trong các phương tiện vận tải để tạo ra các chi tiết và bộ phận khác nhau. Dưới đây là một số loại nhựa thông dụng và ứng dụng cụ thể của chúng trong việc sản xuất các chi tiết và bộ phận của phương tiện vận tải:

Polypropylene (PP): Polypropylene là một loại nhựa dẻo, nhẹ và có độ bền cao. Nó được sử dụng rộng rãi để sản xuất các chi tiết và bộ phận của ô tô như tấm lót, nắp capô, tấm che nắng, bộ phận trong khoang động cơ.


Acrylonitrile-butadiene-styrene (ABS): ABS là một loại nhựa có độ bền cao, dẻo và khá cứng. Nó được sử dụng để sản xuất các bộ phận của xe hơi như bánh xe, cụm đèn, quạt gió, tay nắm cửa.

Polycarbonate (PC): Polycarbonate là một loại nhựa trong suốt, độ bền cao và khá cứng. Nó được sử dụng để sản xuất các bộ phận như kính chắn gió, kính cửa sổ, đèn pha của xe hơi.

Polyethylene (PE): Polyethylene là một loại nhựa dẻo, có độ bền cao và khá nhẹ. Nó được sử dụng để sản xuất các bộ phận của xe hơi như tấm che nắng, tấm lót sàn.
Thermoplastic polyurethane (TPU): một loại nhựa đàn hồi, chịu mài mòn tốt và có độ bền cao. TPU được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các chi tiết của xe ô tô, chẳng hạn như:
Tấm phủ chống ồn và rung
Mặt nạ phía sau
Các phần đệm và ống linh kiện động cơ
Các chi tiết bảo vệ bánh xe
Các phần trang trí nội thất
Vòng đệm ống dẫn khí nạp cho động cơ turbo
TPU có tính năng đàn hồi và chịu mài mòn tốt, cho phép nó chịu được các tác động và rung động trong quá trình vận hành của xe. Nó cũng có độ bền cao và khả năng chịu được áp lực và nhiệt độ cao, giúp nó được sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt của xe ô tô.


Polyvinyl chloride (PVC): PVC là một loại nhựa dẻo, có độ bền cao và khá cứng. Nó được sử dụng để sản xuất các bộ phận như ống xả, ống nhiên liệu, cánh cửa của xe hơi.


Polyamide (PA): Polyamide là một loại nhựa có độ bền cao, khá cứng và chịu được nhiệt độ cao. Nó được sử dụng để sản xuất các bộ phận như đĩa ly hợp, bộ phận trong động cơ, tay cầm của xe hơi.

Polyethylene terephthalate (PET): PET là một loại nhựa trong suốt, dẻo và có độ bền cao. Nó được sử dụng để sản xuất các bộ phận như chai nước, chai dầu nhớt, đế bình nóng lạnh trên xe hơi.

Tin tức liên quan
Nội dung hiện đang được cập nhập...